Đường Vành Đai 2 Thành Phố Hồ Chí Minh

Đường Vành đai 2 được Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch từ năm 2007 với tổng vốn đầu tư toàn tuyến là 12.540 tỉ đồng – được đánh giá là dự án rất quan trọng cho giao thông khu vực ngoại vi bao quanh thành phố.

Tổng Quan

Dự án Vành đai 2 có chiều dài hơn 64 km, quy mô 6-10 làn xe. Dự án kết nối vành đai ngoại thành từ đại lộ Nguyễn Văn Linh qua nút giao Mỹ Thủy (quận 2) qua cầu Phú Hữu (quận 9), kết nối với xa lộ Hà Nội, tuyến Phạm Văn Đồng và quốc lộ 1A (đoạn qua quận Thủ Đức).

vành đai 2

Tổng quan dự án đường vành đai 2

Dự án đường vành đai 2 được chia thành 7 đoạn thành phần:

  • Gò Dưa – An Sương: Đoạn này từ nút giao Gò Dưa đi theo quốc lộ 1 đến nút giao An Sương. Đoạn này đã hoàn thiện.
  • An Sương – An Lập (Tân Tạo) – Hồ Ngọc Lãm: Đoạn này trùng với Quốc lộ 1 và đã hoàn thiện.
  • Hồ Ngọc Lãm – Nguyễn Văn Linh: Bắt đầu từ Hồ Học Lãm – bến phà Phú Định qua cầu kênh Đôi – đường Trịnh Quang Nghị – Nguyễn Văn Linh (giao với đường Trịnh Quang Nghị). Đoạn này chưa được khép kín hoàn toàn.
  • Nguyễn Văn Linh – cầu Phú Mỹ: Đoạn này đã hoàn thiện.
  • Cầu Phú Mỹ – cầu Phú Hữu: Đoạn này đã hoàn thiện.
  • Cầu Phú Hữu – Ngã tư Bình Thái: Mới hoàn thiện đoạn đường Võ Chí Công khu công nghệ cao.Đoạn từ Võ Chí Công ra ngã tư Bình Thái đang trong quá trình giải toả, chuẩn bị thi công.
  • Ngã tư Bình Thái – Gò Dưa: Đoạn này mới đang thi công đoạn đường từ Ngã 3 Linh Đông đến nút giao Gò Dưa. Từ Ngã 4 Bình Thái đến Ngã 3 Linh Đông đang tiến hành sang lấp.

Tính đến năm 2021, đường vành đai 2 đã hoàn thiện 4 trên 7 đoạn giao thông. Các đoạn Bình Thái – Gò Dưa, Hồ Ngọc Lẵm – Gò Dưa đang được khẩn trương thực hiện.

vành đai 2

Đường vành đai 2 đoạn Nguyễn Văn Linh

vành đai 2

đường vành đai 2 – nút giao Mỹ Thuỷ

Để khép kín đường vành đai 2, TP.HCM cần đầu tư 3 đoạn còn lại gồm: từ ngã 3 An Lập (quận Bình Tân) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Nhà Bè), chiều dài khoảng 5,3km.

Đối với 2 đoạn còn lại nằm ở phía Đông Bắc TP, gồm đoạn từ cầu Phú Hữu (quận 9) đến xa lộ Hà Nội, khoảng 3,8km và đoạn từ khu vực nút giao Bình Thái trên xa lộ Hà Nội đến đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), chiều dài khoảng 2km.

Hai đoạn này đang được lập báo cáo nghiên cứu khả thi, phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và dự kiến thi công vào năm 2020. Sở GTVT TP cho biết đề xuất dự án đã được thành phố phê duyệt vào cuối năm 2016, hồ sơ thiết kế cơ sở cũng được thẩm định.

Cũng theo Sở GTVT TP, các đoạn tuyến của đường Vành đai 2 nêu trên được UBND TP đưa vào danh mục các dự án mời gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), trong đó có các hình thức như BT, BOT…

Đầu tư theo hình thức BOT phù hợp với tuyến đường làm mới nhưng trạm thu phí không được đặt quá gần với trạm thu phí khác và nguồn thu cũng phải phù hợp với chi phí đầu tư.

Đầu tư theo hình thức BT thì cần đủ quỹ đất có giá trị phù hợp với chi phí đầu tư đường để thanh toán, nhưng quỹ đất trên địa bàn TP hiện không có nhiều nên việc cân đối phương án tài chính của dự án là bài toán khó. Khi TPHCM hoàn thiện quy trình thực hiện dự án PPP, để triển khai đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả, các dự án được đẩy nhanh hơn.

Đối với 2 đoạn ở phía Đông Bắc, Sở GTVT TP tham mưu và kiến nghị UBND TP bố trí nguồn vốn ngân sách để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và được chấp thuận.

Đoạn từ ngã ba An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh, thành phố chủ trương dùng ngân sách hơn 4.200 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng, doanh nghiệp sẽ đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng để làm cầu, đường.

Đường vành đai 2 được hy vọng sẽ khép kín trong giai đoạn 2022-2023, tổng vốn đầu tư của 3 đoạn còn lại khoảng hơn 10.000 tỷ đồng.

Hy vọng đường Vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành các phân đoạn sớm để dự án MT Eastmark City nói riêng và toàn bộ người dân thành phố Hồ Chí Minh nói chung hưởng lợi từ dự án này

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay